Vị Vua Đầu Tiên Của Việt Nam Đế Là Hoàng Đế Đầu Tiên, Vị Vua Đầu Tiên Của Việt Nam Là Ai

Truyền thuyết các Vua Hùng gắn với câu chuyện về bọc trăm trứng, về các đời vua còn nhiều điều khó giải thích nhưng dân gian xưa nay cũng mặc nhiên ít ai nghi ngờ. Cùng c-n.vn trên chiếc cổ máy thời gian du ngoại về nhà nước Văn Lang để tìm hiểu rõ nhé!

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương hay Lễ hội Đền Hùng là ngày hội truyền thống của dân tộc tưởng nhớ công lao dựng nước của các vị vua Hùng. Giỗ Tổ 10/3 là giỗ vị vua nào? Vị vua đầu tiên của nước ta là ai? Cùng c-n.vn giải đáp các thắc mắc sự kiện lịch sử này nhé!

Vị vua đầu tiên của nước ta là ai?

Vị vua đầu tiên của nước ta là vua Hùng. Khoảng thế kỉ VII TCN sau thời kỳ “liên bang” tan rã những người Lạc Việt sống ở miền Bắc Việt Nam bấy giờ đã xây dựng nhà nước cho riêng mình. Đó là nhà nước Văn Lang do các vua Hùng trị vì đóng đô tại Phong Châu (Phú Thọ ngày nay).

Đang xem: Vị vua đầu tiên của việt nam

Hùng Vương là thủ lĩnh của thời kỳ Việt Nam bắt đầu dựng nước. Miền đất đầu tiên nơi tổ tiên ta định cư là miền Bắc Việt Nam. Đất không rộng lắm, người chưa đông lắm, nhưng cũng đã có đủ điều kiện để dựng nước, có sức sinh tồn và phát triển.

Những nhóm dân cư quan trọng nhất trên lãnh thổ đó là người Việt cổ. Ban đầu họ sống thành từng công xã, ràng buộc với nhau bởi quan hệ máu mủ, quan hệ làng xóm. Họ đoàn kết, tương thân tương ái trong công việc làm ăn và giữ làng, giữ nước.

Vị vua nữ đầu tiên của nước ta là ai?

Vị vua nữ đầu tiên của nước ta là Trưng Trắc. Trưng Trắc, Trưng Nhị là hai chị em sinh đôi. Theo thông tin c-n.vn tìm được, hai bà sinh vào ngày 01 – 8 năm Giáp Tuất, năm 14 sau Công nguyên.

Xem thêm: Nơi Bán Kem Em Bé Bao Nhiêu Tiền, Kem Em Bé Ngăn Ngừa Các Vết Thâm Sẹo Cho Bé 20G

*
*
*

Vua Trần Nhân Tông sinh năm 1258, lên ngôi năm 1278, là vị vua thứ ba sau Trần Thái Tông. Trần Thánh Tông nhà Trần, đã lãnh đạo chiến thắng hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, chiến thắng quân Nguyên – Mông (1285, 1288), giành độc lập tự chủ cho đất nước và dân tộc, tạo được sự đoàn kết hòa hợp dân tộc, điển hình là hai cuộc Hội nghị trưng cầu dân ý – Hội nghị Bình Than (1282) và Hội nghị Diên Hồng (1285).

Trần Nhân Tông sau khi xuất gia tu hành tại núi Yên Tử năm 1299, trở thành vị Vua Phật – Điều Ngự Giác Hoàng, thành lập phái Thiền Trúc Lâm Yên Tử, phái Thiền Việt Nam và thống nhất Phật giáo đời Trần.

Ngoài công việc trọng đại trên, Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông bằng Tâm Từ bi vô lượng đã đi chu du khắp cả nước, giáo hóa nhân dân sống đạo đức, lương thiện. Tạo thành một xã hội thanh bình, thuần lương, nhân hậu, đạo đức xã hội, xây dựng một cực lạc tại nhân gian, một thiên đường trên quả đất này. Triết lý mà Trần Nhân Tông sử dụng là giáo lý 10 điều thiện, là giáo lý căn bản của Phật giáo Nam Bắc truyền. Triết lý này được Trần Nhân Tông khai thác trên cơ sở con Người và Tâm là Phật là chủ yếu. Tâm là Phật, Phật là Tâm chính là cơ bản cho mọi lý luận, hành động và thực chứng.

Xem thêm: Youtuber Khoa Pug Là Ai ? Khoa Pug Làm Nghề Gì Mà Giàu Vậy? Khoa Pug Là Ai

Tóm lại, Trần Nhân Tông được công nhận là một trong những vị vua tài giỏi trong lịch sử Việt Nam bởi tài năng mưu lược, công lao giữ, dựng và mở nước rất sáng suốt và anh minh.

Trên đây là những thông tin về lịch sử Việt Nam mà c-n.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé c-n.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!