Việc bảo vệ các file khi gửi online là điều cần thiết. Có rất nhiều phương pháp bảo mật file trực tuyến, như gửi file tự hủy hay mã hóa file chẳng hạn. File Guard là tiện ích mã hóa file trên Google Chrome, bảo vệ file với API mã hóa tích hợp của trình duyệt. Tiện ích tiến hành mã hóa độc lập với trình duyệt, kết quả file mã hóa tự động được lưu về sau khi mã hóa hoặc giải mã. | C-n.vn

Việc bảo vệ các file khi gửi online là điều cần thiết. Có rất nhiều phương pháp bảo mật file trực tuyến, như gửi file tự hủy hay mã hóa file chẳng hạn. File Guard là tiện ích mã hóa file trên Google Chrome, bảo vệ file với API mã hóa tích hợp của trình duyệt. Tiện ích tiến hành mã hóa độc lập với trình duyệt, kết quả file mã hóa tự động được lưu về sau khi mã hóa hoặc giải mã.

Tiện ích hỗ trợ mã hóa tất cả định dạng file, hình ảnh, video, văn bản,… giúp bạn thuận tiện trong việc bảo vệ file. Khi người khác nhận được file đã mã hóa thì họ cũng cần giải mã tập tin trên File Guard thì mới nhận được file gốc hoàn chỉnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mã hóa file trên File Guard.

 • 5 thuật toán mã hóa phổ biến bạn nên biết
 • Mã hóa dữ liệu là gì? Những điều cần biết về mã hóa dữ liệu
 • Top 20 phần mềm mã hóa tốt nhất cho Windows
 • Cách bật hoặc tắt mã hóa file NTFS trong Windows
READ:  Hầu hết các router đều có thể hoạt động đồng thời ở 2 dải tần số. Phạm vi 5GHz ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là khi các thiết bị mới với chuẩn 802.11ax được phát hành. | C-n.vn

Hướng dẫn bảo mật file trên File Guard

Bước 1:

Chúng ta cài tiện ích File Guard trên Chrome theo link dưới đây.

 • Tải tiện ích File Guard Chrome

Cài tiện ích

Bước 2:

Người dùng kích chuột vào biểu tượng tiện ích ở cuối thanh truy cập địa chỉ trình duyệt để tiến hành mã hóa tập tin.

Biểu tượng tiện ích

Bước 3:

Lúc này bạn được chuyển sang một giao diện hoàn toàn mới, tách biệt với trình duyệt Chrome. Chúng ta nhấn vào nút Chọn tệp tại phần Encrypt để tải file muốn mã hóa.

Tệp muốn mã hóa

Bước 4:

Tiếp đến người dùng nhập mã bảo mật tập tin muốn mã hóa để tăng bảo mật cho file hơn. Nhập mật khẩu tại dòng Enter a password và nhắc lại mật khẩu tại Re-enter your password. Cuối cùng nhấn Encrypt để mã hóa.

Nhập mã bảo mật

Ngay sau đó quá trình mã hóa được diễn ra. File được tự động tải xuống với định dạng *.encrypted.

Lưu ý tiện ích chỉ mã hóa được 1 tập tin mà thôi. Nếu người dùng muốn mã hóa nhiều tập tin thì bạn cần nén chúng lại thành file zip.

Lưu file đã mã hóa

Bước 5:

Để giải mã hóa tập tin, tại mục Decrypt bạn nhấn vào nút Chọn tệp rồi tải file cần giải mã.

File cần giải mã

Lúc này file giải mã cũng được tự động tải xuống máy tính và bạn chỉ cần nhấn Save để lưu lại file gốc là được.

File đã giải mã

Tiện ích File Guard tạo 2 lớp bảo mật khi tiến hành mã hóa file, đó là lớp mã hóa và lớp mật khẩu cho tập tin mã hóa. Nếu người nhận file mã hóa không nhớ mật khẩu thì tiện ích File Guard cũng sẽ không phục hồi mật mã mã hóa nên cần nhớ chính xác mật khẩu.

READ:  Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời. Chắc chắn nó cũng có nhiều tính năng chưa được hoàn hảo, nhưng có hệ điều hành nào mà không có. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn là fan của Microsoft và Windows, không có nghĩa là bạn không thể dùng hệ điều hành khác trên Windows. Và cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng hệ điều hành hiện tại của bạn và một máy ảo. | C-n.vn

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 • Định dạng chuẩn và quy ước viết code trong HTML5
 • Cách bật Tab Groups để nhóm tab Chrome theo màu
 • Cách bật hoặc tắt mã hóa file NTFS trong Windows
 • Cách tạo GPG key trong Linux
 • Cách dùng Z1 CryptNow mã hóa dữ liệu trên Windows 10
 • Cách dùng Copiosus P2P chat bảo mật trên Windows 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ