Việc chèn hình ảnh, video hay âm thanh vào các file tài liệu ngoài việc đáp ứng đúng yêu cầu của nội dung mà còn tạo được điểm nhấn, tăng tính nghệ thuật cho tài liệu. Hầu hết các công cụ văn phòng Microsoft đều có tùy chọn để chèn các tập tin media vào nội dung. Với bộ soạn thảo trực tuyến của Google chẳng hạn Google Slides, chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hơn để lấy file media để chèn vào nội dung thuyết trình. | C-n.vn

Việc chèn hình ảnh, video hay âm thanh vào các file tài liệu ngoài việc đáp ứng đúng yêu cầu của nội dung mà còn tạo được điểm nhấn, tăng tính nghệ thuật cho tài liệu. Hầu hết các công cụ văn phòng Microsoft đều có tùy chọn để chèn các tập tin media vào nội dung. Với bộ soạn thảo trực tuyến của Google chẳng hạn Google Slides, chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hơn để lấy file media để chèn vào nội dung thuyết trình.

Theo đó bạn có thể chèn video YouTube vào Google Slides hoặc video tải lên Google Drive do dùng chung tài khoản Google hay video từ ứng dụng của bên thứ ba. Video khi chèn vào slide sẽ phát liên tục cho tới khi người dùng chuyển sang slide kế tiếp. Chèn âm thanh vào slide cũng tương tự như khi chèn video vào Google Slides. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn video, âm thanh vào Google Slides.

  • Cách chèn video vào PowerPoint 2016
  • Cách chèn âm thanh, video vào Excel
  • Hướng dẫn chèn video Youtube vào PowerPoint
  • Cách chèn Google Drawing vào Google Docs

Video hướng dẫn chèn âm thanh, video trong Google Slides

1. Hướng dẫn chèn video vào Google Slides

1.1 Chèn video YouTube vào Google Slides

Chúng ta nhấn vào mục Chèn trong thanh công cụ bên trên rồi chọn Video trong danh sách hiển thị.

Nhấn Video

Lúc này hiển thị giao diện để người dùng chọn nơi lấy video. Để chèn video YouTube vào slide, chúng ta có thể nhấn vào mục Tìm kiếm rồi nhập từ khóa video muốn tìm.

Tìm video YouTube

Ngay sau đó bạn sẽ thấy các video liên quan tới từ khóa mà chúng ta đã nhập.

Hiện video YouTube

Nếu muốn dùng video nào thì click chuột vào video đó rồi nhấn nút Chọn ở bên dưới.

Chọn video muốn chèn

Hoặc nếu có link video cần chèn thì bạn nhấn vào mục Theo URL rồi paste link video YouTube vào. Khi đó sẽ hiển thị giao diện video như hình, nhấn Chọn bên dưới để chèn video vào slide.

Chèn video theo link

Video khi chèn vào slide được tự động thu nhỏ lại kích thước để vừa với kích thường của slide. Chúng ta vẫn có thể thu nhỏ kích thước của video, di chuyển vị trí của video trong slide nếu muốn.

Video chèn vào slide

1.2 Chèn video Google Drive vào Google Slides

Trong giao diện chọn nơi lấy video, người dùng nhấn vào mục Google Drive và sẽ thấy các video mà bạn tải lên tài khoản Drive cá nhân, hoặc video được chia sẻ với bạn.

READ:  Facebook Marketplace là tính năng bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân, giúp việc mua bán đơn giản và dễ dàng hơn thay vì chúng ta phải truy cập nhóm Facebook mua bán như trước đây. Có rất nhiều nhóm bán hàng trên Facebook để mọi người tham giam trao đổi mua bán, tìm kiếm món hàng cần mua hoặc giới thiệu những món hàng bạn cần bán. Facebook Marketplace sẽ đơn giản hơn khi người dùng tìm được những món hàng đang rao bán gần đây, sử dụng các bộ lọc để tìm kiếm mặt hàng mình cần. Còn với người muốn bán hàng trên Facebook Marketplace thì chỉ cần đăng hàng bán như bình thường và bất cứ ai tham gia đều sẽ nhìn thấy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bán hàng trên Facebook Marketplace. | C-n.vn

Để sử dụng video này cũng nhấn vào video rồi nhấn nút Chọn bên dưới để chèn vào slide.

Hiện video trong slide

1.3 Chèn video qua dịch vụ phát trực tuyến

Cách chèn này có thể sử dụng video trên những trang web khác do Google Slides chỉ hỗ trợ video YouTube mà thôi. Tuy nhiên khi chúng ta click vào video sẽ được chuyển sang tab phát nhạc khác mà không phải trong cùng giao diện slide.

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ nhấn vào mục Chèn rồi chọn Hình dạng, chọn tiếp vào Hình dạng rồi chọn hình vuông hoặc bất cứ hình khối nào để kẻ trong slide, tạo khung chèn link video trực tiếp.

Chọn hình dạng

Bước 2:

Kẻ khung nhỏ trong slide rồi viết chữ vào khung nếu bạn muốn.

Tạo khung trong slide

Tiếp đó nhấn chuột phải vào khung rồi chọn Đường dẫn liên kết để chèn video trực tiếp vào slide.

Đường dẫn liên kết

Bước 3:

Hiển thị khung để chúng ta paste link video rồi nhấn Áp dụng để chèn link vào trong slide. Khi trình chiếu và nhấn vào link liên kết, chúng ta sẽ được chuyển ngay sang tab phát video.

Paste link video

2. Cách chèn âm thanh vào Google Slides

Tại giao diện trên Google Slide chúng ta nhấn vào mục Chèn rồi chọn Âm thanh.

Chèn âm thanh

Khi đó hiển thị khung để bạn tìm file âm thanh có trong Google Drive. Nhấn vào file âm thanh rồi nhấn nút Chọn bên dưới để chèn.

Chọn file âm thanh trong Drive

Ngay sau đó Google Slides tiến hành tạo âm thanh để chèn trong slide. Biểu tượng loa xuất hiện để phát âm thanh khi trình chiếu. Biểu tượng này có thể thay đổi kích thước hay vị trí hiển thị tùy vào người dùng.

READ:  Có nên sử dụng đồng hồ định vị cho trẻ em không? Loại đồng hồ thông minh trẻ em nào tốt, nên mua nhất hiện nay? Đây chắc hẳn là những vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Hãy đọc bài viết của chúng tôi để tìm câu trả lời cho mình bạn nhé! | C-n.vn

Biểu tượng loa

Khi trình chiếu slide chỉ cần nhấn vào biểu tượng loa để phát âm thanh. Vẫn có thể dừng hoặc chỉnh âm lượng của âm thanh.

Phát âm thanh

Ngoài ra khi bạn nhấn vào biểu tượng loa sẽ hiển thị cột Tùy chọn định dạng ở bên cạnh phải. Lúc này bạn có nhiều thiết lập cho âm thanh. Nếu muốn phát nhạc xuyên suốt các slide thì bỏ tích tại Dừng khi thay đổi trang trình bày.

Tùy chỉnh định dạng

Cũng tương tự như chèn video từ ứng dụng thứ 3 vào slide, chúng ta cũng có thể chèn link nhạc trực tiếp để phát khi trình chiếu. Bạn cũng kẻ khung hình khối để chèn link nhạc vào slide.

Kẻ hình khối chèn nhạc

Sau đó nhập chữ viết vào khung rồi chuột phải chọn Đường dẫn liên kết để paste link nhạc trực tiếp. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Áp dụng để chèn link nhạc là xong.

Chèn nhạc trực tiếp

Như vậy bạn đã biết cách chèn nhạc hay video vào Google Slides với những bước làm rất đơn giản. Khi chèn video vào slide chúng ta có nhiều tùy chọn hơn so với việc chèn âm thanh.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • Những phím tắt Google Slides thông dụng trên máy tính
  • Google cập nhật trình ứng dụng trực tuyến Slides
  • Cách sao chép định dạng trong Google Docs, Sheets và Slides
  • Các tiện ích hỗ trợ mạnh mẽ cho Google Slides
  • Cách nhúng Google Slide vào Google Doc
  • Những website thuyết trình chất lượng thay thế cho PowerPoint
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ