Việc sao lưu dữ liệu iPhone/iPad là điều cần thiết để chúng ta khôi phục dữ liệu iPhone khi cần thiết. Những bản sao lưu trên máy Mac thường chiếm khá nhiều dung lượng nên bạn có thể kiểm tra để xóa bản sao lưu khi không cần thiết. Trong trường hợp bạn đã bật chế độ sao lưu iCloud hoặc những bản sao lưu dữ liệu iPhone/iPad trên máy Mac thì có thể tham khảo cách xóa các bản sao lưu iPhone/iPad trên máy Mac trong bài viết dưới đây. | C-n.vn

Việc sao lưu dữ liệu iPhone/iPad là điều cần thiết để chúng ta khôi phục dữ liệu iPhone khi cần thiết. Những bản sao lưu trên máy Mac thường chiếm khá nhiều dung lượng nên bạn có thể kiểm tra để xóa bản sao lưu khi không cần thiết. Trong trường hợp bạn đã bật chế độ sao lưu iCloud hoặc những bản sao lưu dữ liệu iPhone/iPad trên máy Mac thì có thể tham khảo cách xóa các bản sao lưu iPhone/iPad trên máy Mac trong bài viết dưới đây.

1. Xóa bản sao lưu trên Storage Management macOS

Storage Management là công cụ có trên macOS 12 trở lên để kiểm tra và quản lý lưu trữ dung lượng trên thiết bị.

Nhấn vào biểu tượng Apple rồi chọn About This Mac để kiểm tra. Tiếp đến hiển thị giao diện mới bạn hãy nhấn và mục Storage rồi click tiếp vào tab Manage.

Storage Management

Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn vào mục iOS Files ở thanh bên trái rồi nhìn sang bên phải sẽ thấy tất cả các bản sao lưu file iOS tại đây. Nhấp chuột phải vào bản sao lưu iOS mà bạn muốn xóa rồi nhấn Delete để xóa. Sau đó xác nhận xóa lần nữa là được.

READ:  Phong cách chụp ảnh cổ điển được rất nhiều người ưa chuông với kiểu nét ảnh cũ, nhưng vẫn tạo được tính nghệ thuật trong từng bức ảnh. Và nếu bạn thích kiểu vẽ tranh cổ điển theo kiểu lối vẽ tranh thời kỳ Phục Hưng xa xưa thì có thể sử dụng trang web AIPortraits. AIPortraits sử dụng công nghệ AI biến đổi khuôn mặt trong ảnh selfie của bạn theo phong cách hoàn toàn mới, mỗi một hình ảnh đều có những nét khác nhau, không hề giống nhau. Chúng ta chỉ cần tải ảnh lên để xử lý mà không cần tới những phần mềm chỉnh sửa ảnh khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo ảnh cổ điển trên AIPortraits. | C-n.vn

Chọn bản sao lưu muốn xóa

2. Xóa bản sao lưu iPhone khỏi Finder

Từ bản macOS Catalina trở đi, khi chuyển nội dung từ iTunes vào máy Mac sẽ được di chuyển vào 3 ứng dụng tương ứng là Apple Music, Apple TV và Apple Podcasts. Để sao lưu, khôi phục và đồng bộ hóa nội dung, chỉ cần kết nối thiết bị với máy Mac của bạn và sử dụng Finder.

Để xóa bản sao lưu từ Finder thì bạn cũng kết nối iPhone/iPad với máy Mac, sau đó mở ứng dụng Finderchọn thiết bị từ thanh bên trái. Tiếp đến click vào nút Manage Backups.

Finder

Khi đó một giao diện hiển thị liệt kê các bản sao lưu iPhone/iPad mà bạn đã thực hiện trước đó. Nhấn vào bản sao lưu mà người dùng muốn xóa rồi nhấn tiếp vào Delete Backup. Cuối cùng bạn cũng cần xác nhận đồng ý xóa bản sao lưu.

Chọn xóa

3. Xóa nhanh bản sao lưu iPhone/iPad trong Finder

Nếu chúng ta muốn xóa nhanh các tệp hoặc thư mục sao lưu thì có thể thực hiện ngay trong Finder. Tất cả các bản sao lưu đều được lưu trữ tại thư mục Library.

Click vào biểu tượng Search ở thanh menu hoặc nhấn tổ hợp Command + Space để mở. Sau đó nhập dòng lệnh dưới đây rồi nhấn Enter.

~/Library/Application Support/MobileSync/Backup/

Thư mục Backup

Finder sau đó sẽ được mở và bạn nhìn thấy các thư mục sao lưu iOS. Chúng ta sẽ dựa vào thời gian trong tên của thư mục sao lưu iOS để tiến hành xóa. Chú ý bạn cần xác định rõ để tránh xóa nhầm. Click chuột phải vào thư mục sao lưu rồi chuột phải và chọn Move to Trash.

READ:  Nhằm giúp hành khách có thể thuận tiện hơn khi mua vé máy bay, làm thủ tục bay mà nhiều đơn vị bay đã cung cấp ứng dụng mua vé máy bay online để tiết kiệm thời gian. Đặc biệt trong những dịp cuối năm, ngày lễ thì việc check in online chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, tránh trường hợp phải xếp hàng dài để làm thủ tục bay. Với hãng bay Vietjet, hành khách có thể tải ứng dụng Vietjet Air của hãng để thực hiện các thủ tục check in cần thiết trước khi bay. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc làm thủ tục trực tuyến trước khi bay trên Vietjet Air. | C-n.vn

Chuyển đến thùng rác

Xem thêm:

  • 3 ứng dụng miễn phí để phân tích và kiểm tra không gian ổ cứng trên máy Mac
  • Cách tăng dung lượng bộ nhớ MacBook
  • Cách hiển thị ngày trên thanh menu macOS
  • Cách đổi hình nền cho màn hình Sidecar trên iPad
  • Cách sửa lỗi “Kernel Driver Not Installed (rc=-1908)” trên Mac
  • Cách thay đổi ngày và giờ thủ công trong macOS
  • Cách đổi mức zoom mặc định trên Safari macOS
  • Cách bật camera trên máy Mac
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm