Viettel đã chính thức xác nhận thông tin cung cấp eSIM 4G cho Apple Watch Series 3 và Series 4 (GPS và Cellular) chạy WatchOS 6.1.1 trở lên và phải hỗ trợ băng tần của Viettel trên trang web chính thức của mình. | C-n.vn

Viettel đã chính thức xác nhận thông tin cung cấp eSIM 4G cho Apple Watch Series 3 và Series 4 (GPS và Cellular) chạy WatchOS 6.1.1 trở lên và phải hỗ trợ băng tần của Viettel trên trang web chính thức của mình.

Còn với Apple Watch Series 5 Cellular, hầu hết thiết bị này đều có băng tần LTE 1.800 MHz nên hoàn toàn có thể sử dụng mạng 4G tại Việt Nam. Dưới đây là cách kích hoạt eSim trên Apple Watch.

 • Cách vô hiệu hóa màn hình Always On trên Apple Watch
 • Cách kích hoạt tính năng ECG trên Apple Watch
 • Cách tạo báo cáo về hoạt động Apple Watch

Hướng dẫn cài eSim trên Apple Watch

Điều kiện để kích hoạt eSim trên Apple Watch

 • Apple Watch phải là Series 3 hoặc hơn (bản Cellular + GPS). WatchOS yêu cầu phiên bản 6.1.1 hoặc hơn.
 • Yêu cầu iPhone 6s trở lên chạy iOS 13.3 hoặc hơn.
 • Phải là thuê bao của Viettel và có kết nối Internet thông qua mạng di động.
 • Cả iPhone và Apple Watch đều phải hỗ trợ bằng tần của Viettel

Hướng dẫn kết nối Apple Watch với iPhone

Để bật Apple Watch của bạn, hãy nhấn và giữ nút ở sườn cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

READ:  Mobifone hiện tại đã triển khai nhiều gói cước ưu đãi xem YouTube hay TikTok miễn phí, kèm theo đó là dung lượng để bạn truy cập Internet. Với gói cước Mobifone GYM1, khách hàng có được data để truy cập trong vòng một tháng, thoải mái xem video trên TikTok và YouTube với những giây phút giải trí hấp dẫn trên 2 mạng xã hội video phổ biến hiện nay. Như vậy chúng ta sẽ không cần phải tốn data khi xem video trên TikTok mà vẫn có dung lượng để lướt Facebook hay đọc báo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký gói GYM1 Mobifone. | C-n.vn

Tiếp theo đưa iPhone lại gần Apple Watch của bạn, đợi màn hình ghép đôi của Apple Watch xuất hiện trên iPhone, sau đó chạm vào Tiếp Tục. Hoặc mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, sau đó chạm vào Ghép đôi đồng hồ mới.

Khi có lời nhắc, đặt iPhone của bạn sao cho Apple Watch của bạn xuất hiện trong phần khung ứng dụng Apple Watch, tiếp theo thiết bị của bạn sẽ được ghép đôi.

kich hoat esim apple watch

Chạm vào Thiết lập Apple Watch, làm theo hướng dẫn trên iPhone và Apple Watch của bạn và hoàn thành thiết lập.

cài esim apple watch

Cách thêm eSim vào Apple Watch

Trước khi bắt đầu bạn cần phải đảm bảo rằng:

 • Cả iPhone và Apple Watch của bạn phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
 • Đảm bảo thuê bao hoạt động bình thường, đủ tiền trong tài khoản chính của thuê bao.
 • Thuê bao không bị chặn 1 hoặc 2 chiều.
 • Điện thoại có kết nối Internet qua wifi hoặc gói cước di động

Giờ hãy kích hoạt eSIM vào Apple Watch của bạn theo các bước như sau:

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, mở ứng dụng Apple Watch

Bước 2: Vào My Watch > chạm vào Di Động (Cellular)

Bước 3: Nhấp vào Thiết lập di động (Set up Cellular)

Bước 4: Tiếp theo hãy điền số Chứng minh nhân dân hoặc số Căn cước Công dân/Hộ Chiếu đã đăng ký cho Số thuê bao đang có trên iPhone của bạn.

READ:  Zalo PC mới cập nhật tính năng tin nhắn ưu tiên để thiết lập tin nhắn khẩn cấp và buộc đối phương phải xem và trả lời ngay tin nhắn. Bạn có thể lựa chọn những tin nhắn quan trọng để thông báo khẩn cấp tới đối phương. Và tin nhắn ưu tiên này sẽ liên tục thông báo trong vòng 10 phút để đối phương liên tục nhìn thấy, tránh trường hợp bỏ lỡ tin nhắn quan trọng, khá giống với chế độ ghim tin nhắn trên Zalo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gửi tin nhắn khẩn cấp trên Zalo. | C-n.vn

kích hoạt esim apple watch

Bước 5: Đăng ký sử dụng dịch vụ trên Apple Watch > đồng ý với Điều khoản và điều kiện để tham gia.

Bước 6: Tiếp theo giao diện Xin chúc mừng hiển thị như ở bên dưới là bạn đã kích hoạt được eSim của Viettel trên Apple Watch. Bấm vào Đóng lại/Close để bắt đầu trải nghiệm dịch vụ.

bật esim apple watch

Khi đó, biểu tượng Di Động sẽ chuyển sang màu xanh lá cây khi bạn có kết nối. Chấm màu xanh lá cây là tín hiệu thể hiện kết nối eSim của bạn.

kích hoạt esim viettel apple watch

Biểu tượng Di Động sẽ chuyển sang màu trắng khi gói di động của bạn hoạt động. Nhưng đồng hồ của bạn vẫn được kết nối với iPhone bằng Wifi và Bluetooth.

esim apple watch

Những tính năng khi sử dụng dịch vụ trên Apple Watch đó là:

Sử dụng chung một số điện thoại, chung gói cước trên iPhone khi gọi thoại mà không cần kết nối Bluetooth.

Sử dụng chung dung lượng data với SIM chính trên điện thoại khi có kết nối từ Internet từ Apple Watch. Có thể gọi khẩn cấp tới đầu số đã được thiết lập sẵn và nhắn tin cho người thân nếu gặp sự cố.

Để xem các dòng Apple Watch đã sử dụng được eSIM tại Việt Nam thì bạn có thể xem danh sách tại bài viết Viettel công bố danh sách các dòng Apple Watch đã dùng được eSIM tại Việt Nam.

 • Ứng dụng theo dõi giấc ngủ cho Apple Watch
 • Cách giải phóng bộ nhớ trên Apple Watch
 • Cách xem lịch sử ghi chép nhịp tim trên Apple Watch
 • Sự khác nhau giữa Apple Watch Series 4 Cellular và GPS
 • Cách đổi sang eSIM MobiFone online tại nhà, không cần ra cửa hàng
 • Cách điều khiển camera iPhone bằng Apple Watch
READ:  Một số dòng smartphone hiện nay đã có chế độ chụp ảnh 3D, tạo điểm lạ hơn cho hình ảnh khi có chiều sâu hơn. Tuy nhiên những thiết bị này cần phải có 2 camera trở lên, nên khá nhiều dòng smartphone không thể chụp ảnh 3D được. Nếu vậy chúng ta có thể sử dụng ứng dụng LucidPix, biến ảnh chụp 2D thành 3D khi thêm những hiệu ứng tạo chiều sâu cho hình ảnh. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ