Với bản cập nhật mới nhất, Microsoft đã thêm tính năng Equalizer cho ứng dụng Groove Music cùng với một số thay đổi và cải tiến giao diện người dùng. | C-n.vn

Với bản cập nhật mới nhất, Microsoft đã thêm tính năng Equalizer cho ứng dụng Groove Music cùng với một số thay đổi và cải tiến giao diện người dùng.

Equalizer cho phép tùy chỉnh cách bạn nghe nhạc. Đây là cách bạn có thể kích hoạt Groove Music Equalizer trong Windows 10.

Kích hoạt Groove Music Equalizer

Đây là các bước bạn nên làm theo để tiếp cận Equalizer trong ứng dụng Groove Music.

1. Mở menu Start.

2. Tìm kiếm Groove Music và mở nó.

3. Nhấp vào biểu tượng Settings ở góc dưới bên phải.

Nhấp vào biểu tượng Settings ở góc dưới bên phải
Nhấp vào biểu tượng Settings ở góc dưới bên phải

4. Trong trang Settings, nhấp vào liên kết Equalizer trong Playback.

Nhấp vào liên kết Equalizer trong Playback
Nhấp vào liên kết Equalizer trong Playback

5. Ngay khi bạn nhấp vào liên kết, Groove sẽ mở Equalizer.

Groove sẽ mở Equalizer
Groove sẽ mở Equalizer

Giống như bất kỳ Equalizer nào khác, bạn có thể chọn các cài đặt Equalizer được cấu hình sẵn bằng menu drop-down. Theo mặc định, Groove Music cung cấp 9 cài đặt preset Equalizer khác nhau, bao gồm:

 1. Flat
 2. Treble Boost
 3. Bass Boost
 4. Headphones
 5. Laptop
 6. Portable speakers
 7. Home stereo
 8. TV
 9. Car

Bạn cũng có thể thiết lập cài đặt Equalizer của riêng mình. Nếu bạn chọn thiết lập cài đặt Equalizer của riêng mình thì preset (cài đặt trước) sẽ được thay đổi thành Custom. Tất nhiên, khi cần, bạn luôn có thể thử các cài đặt Equalizer được cấu hình sẵn.

READ:  Story Instagram mới cập nhật thêm sticker Captions để bạn chèn phụ đề cho video để người khác dễ dàng theo dõi video của bạn hơn. Điểm khác biệt của sticker Captions với tùy chọn viết chữ trên Story Instagram đó là sẽ thu âm thanh trực tiếp từ bạn và sau đó chúng ta cũng có các kiểu thiết lập cho phụ đề như kiểu hiển thị phụ đề rất thú vị như chữ nhấp nháy, chữ gạch chân,..., tùy chọn màu sắc cho phụ đề như khi viết chữ bình thường. Lưu ý, tính năng phụ đề cho video này hiện mới chỉ áp dụng và triển khai cho ngôn ngữ tiếng Anh mà thôi. Nếu tài khoản Instagram của bạn chưa có sticker Captions này thì cần chờ trong thời gian tới. | C-n.vn
Nếu bạn chọn thiết lập cài đặt Equalizer của riêng mình thì preset sẽ được thay đổi thành Custom
Nếu bạn chọn thiết lập cài đặt Equalizer của riêng mình thì preset sẽ được thay đổi thành Custom

Thật không may, bạn không thể lưu cấu hình Equalizer tùy chỉnh. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng cài đặt Equalizer thường xuyên, thì có thể hơi mệt mỏi khi phải đi đến bảng điều khiển cài đặt mỗi lần.

Mặc dù đây thường không phải là vấn đề lớn, nhưng thật tuyệt khi thấy tùy chọn Equalizer trong player dock, ngay bên cạnh các tùy chọn khác như danh sách phát, lưu dưới dạng danh sách phát, v.v…

Sửa lỗi không nhìn thấy tùy chọn Equalizer

Nếu không thấy tùy chọn Equalizer, thì bạn nên đảm bảo rằng mình đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Groove Music.

Bạn có thể kiểm tra số phiên bản trực tiếp từ Windows Store.

Mở Windows Store, nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm ngang xuất hiện ở góc trên bên phải và chọn tùy chọn Downloads and Updates.

Tại đây, tìm Groove Music và xem số phiên bản. Số phiên bản phải là 10.18011.12711.0 hoặc cao hơn.

Tìm Groove Music và xem số phiên bản
Tìm Groove Music và xem số phiên bản

Ngoài ra, mở Groove Music, nhấp vào biểu tượng Settings trên thanh sidebar bên trái và sau đó nhấp vào liên kết About trong phần App trên thanh sidebar bên phải. Bạn sẽ thấy số phiên bản hiện tại dưới tiêu đề About.

Quantrimang.com cũng đã từng đề cập đến cách sửa lỗi 0x80004005 khi phát nhạc trong Groove Music trong Windows 10. Nếu cần, bạn đọc có thể tham khảo thêm!

 • Cách sử dụng PowerToys trên Windows 10
 • Cách mở và sử dụng MSConfig trên Windows 10
 • Cách giảm mức sử dụng CPU cao của Game DVR trong Windows 10
 • Kích hoạt Windows Sandbox trên Windows 10 để chạy file .exe không đáng tin cậy
 • Cách truy cập và sử dụng ứng dụng Voice Recorder trong Windows 10
 • Cách sử dụng File Explorer không cần chuột trên Windows 10
READ:  Như đã đề cập đến trong bài trước, các file PRC được sử dụng rộng rãi trong sách điện tử. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là không cho phép các bạn in do vấn đề bản quyền. Vì thế, nếu bạn muốn in ra thành sách để đọc thì phải chuyển sang một định dạng khác, mà đơn giản nhất là PDF. Nếu chưa biết cách chuyển, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của chúng tôi. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm