Với hàng triệu người tải video lên Tiktok, Instagram và YouTube Shorts mỗi ngày, nhu cầu về trình chỉnh sửa video trên thiết bị di động đang cao hơn bao giờ hết. Mặc dù các nền tảng này cung cấp các công cụ chỉnh sửa video nội bộ, nhưng chúng không bao giờ có lợi thế của một ứng dụng chỉnh sửa video hoàn chỉnh. | C-n.vn

Với hàng triệu người tải video lên Tiktok, Instagram và YouTube Shorts mỗi ngày, nhu cầu về trình chỉnh sửa video trên thiết bị di động đang cao hơn bao giờ hết. Mặc dù các nền tảng này cung cấp các công cụ chỉnh sửa video nội bộ, nhưng chúng không bao giờ có lợi thế của một ứng dụng chỉnh sửa video hoàn chỉnh.

Nhưng việc sử dụng hầu hết các trình chỉnh sửa video miễn phí hàng đầu đều có một vấn đề chung đó là logo của ứng dụng. Điều này quả thật khiến người dùng rất khó chịu.

Bạn có thể chỉnh sửa video sau đó để xóa watermark (logo), tuy nhiên sao phải khổ sở như vậy khi có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí không chứa logo. Hãy tham khảo danh sách dưới đây nhé.

1. InShot

InShot là một trong những công cụ chỉnh sửa video phổ biến nhất được người dùng yêu thích hiện nay. Đó là bởi vì nó có quá đủ các tính năng chỉnh sửa video và bạn có thể dễ dàng xóa logo bằng cách xem một quảng cáo ngắn.

InShot
InShot

InShot là một công cụ đầy đủ: bạn có thể thêm nhạc của riêng mình, áp dụng bộ lọc video, biến video thành ảnh chụp slo-mo và hơn thế nữa. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên thêm âm thanh vào video, bạn sẽ tìm thấy âm thanh tiếng cười, tiếng khóc hay những âm thanh tương tự.

Phiên bản miễn phí có quảng cáo, nhưng chúng chỉ chiếm một không gian nhỏ và hoàn toàn không xâm phạm quá nhiều vào video. Bạn có thể sử dụng mẹo nhanh này: nếu định tải video lên TikTok hoặc Instagram, hãy đảm bảo chọn tỷ lệ khung hình dựa trên nền tảng trong cài đặt canvas.

READ:  Trên Samsung Galaxy Note 10 hay Galaxy S20 có tùy chọn thay đổi phím nguồn sang tác vụ thực hiện khác để thuận tiện cho người dùng. Phím nguồn trên 2 dòng thiết bị này của Samsung có nhiều hành động thực hiện nhiệm vụ khác nhau, như nhấn đúp hoặc giữ kèm theo đó là nhiều tác vụ thực hiện khác nhau. Mặc định thì 1 hành động được gán cho 1 tác vụ thực hiện, nhưng chúng hoàn toàn có thể thay đổi sang tác vụ khác để sử dụng thuận tiện hơn, dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tùy chỉnh phím nguồn trên Galaxy Note 10, Galaxy S20. | C-n.vn

2. YouCut

YouCut là một trình chỉnh sửa video khác dành cho Android không thêm logo trên video của nó. Ứng dụng này cũng không có quảng cáo, ngoại trừ một quảng cáo toàn màn hình hiển thị trong khi xuất video.

YouCut
YouCut

Ngoài ra, ứng dụng về cơ bản là InShot với một tên khác. Nó có giao diện và tính năng giống nhau, mặc dù thiếu một hoặc hai tính năng như trình chỉnh sửa ảnh ghép của InShot và tùy chọn đóng băng video.

Nếu bạn có điện thoại thông minh giá rẻ, YouCut có thể không cho phép bạn xuất video 4K. Tuy nhiên, đây là trình chỉnh sửa video duy nhất trong danh sách này có hạn chế như vậy.

Nói chung, nếu muốn một trình chỉnh sửa video tương tự như InShot nhưng không có quảng cáo, thì YouCut là sự phù hợp hoàn hảo dành cho bạn.

3. VN Video Editor

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình biên tập video chuyên nghiệp hơn không có logo, hãy thử VN Video Editor.

VN Video Editor
VN Video Editor

Dòng thời gian nhiều lớp sẽ cảm thấy quen thuộc nếu bạn có kinh nghiệm với trình chỉnh sửa video cho PC. Hơn nữa, giống như trên máy tính để bàn hoặc laptop, bạn có thể thực hiện cắt video chính xác (đến phần nghìn giây) trong trình chỉnh sửa video Android này.

Phần tốt nhất về trình chỉnh sửa video này cho Android là nó thực sự miễn phí. Không có mua hàng trong ứng dụng và tất cả các bộ lọc video, chuyển tiếp và mẫu đều được sử dụng miễn phí.

Nhìn chung, nó là một trình chỉnh sửa video Android khá tốt, mặc dù nó có chứa quảng cáo.

READ:  Mặc dù trên Chrome có tính năng Group tab, gộp tab thành một cửa sổ nhưng bạn vẫn sẽ phải mở nhiều trang web rồi mới tiến hành gộp tab trên Chrome. Nếu bạn muốn mở nhiều trang web cùng một tab thì có thể cài đặt tiện ích SpiderTab. Tiện ích này sẽ mở nhiều trang web mà chúng ta muốn duyệt trên cùng một tab. Khi đó giao diện tab trên Chrome sẽ được tách thành từng phần bằng nhau, mỗi phần là một trang web mà bạn đã truy cập. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng tiện ích SpiderTab trên Chrome. | C-n.vn

4. VLLO

VLLO là một tùy chọn chỉnh sửa video miễn phí khác mà không để lại logo. Nếu là người mới bắt đầu chỉnh sửa video, ứng dụng này có thể là một khởi đầu tuyệt vời.

VLLO
VLLO

Ngoài cắt ghép video, bạn có thể thêm nhạc, hình dán chuyển động, bộ lọc video và các yếu tố khác. Mặc dù phần dòng thời gian hơi chật chội, nhưng sẽ không có vấn đề gì khi bạn hiểu nó sau một thời gian.

VLLO hỗ trợ xuất 4K và nhiều tốc độ khung hình. Trong khi xuất video, bạn cũng có thể tạo GIF từ các clip của mình. Tùy chọn thêm lớp phủ video là duy nhất cho ứng dụng. Nhưng thật đáng buồn, tính năng này chỉ có sẵn cho những người dùng trả phí.

5. ActionDirector

Bạn đã bao giờ nghe nói về PowerDirector? Đây là một trong những trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp tốt nhất dành cho Android. Và nhà phát triển của nó, CyberCorp còn có một ứng dụng nhỏ khác gọi là ActionDirector.

ActionDirector
ActionDirector

ActionDirector có giao diện trực quan và rất phù hợp cho người mới bắt đầu. Không có mốc thời gian phức tạp và bạn sẽ nhận được các mẹo ở mỗi bước của quy trình.

Trình chỉnh sửa video này cũng có khá nhiều tính năng, từ chỉnh sửa đơn giản đến các hành động nâng cao như đảo ngược trộn video và âm thanh. Tùy chọn thêm đường viền mờ vào các cạnh của video dọc rất hữu ích khi tải video lên Instagram hoặc Facebook.

READ:  Vay tiền online, hình thức vay tiền nhanh chóng hỗ trợ người dùng mà không cần quá nhiều thủ tục. Người vay tiền online chỉ cần cung cấp một vài thông tin cá nhân và ảnh chụp chứng minh nhân dân, và sẽ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào. | C-n.vn

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ quảng cáo nào khi sử dụng ứng dụng, nhưng bạn phải xem chúng nếu muốn xóa logo khỏi video của mình.

6. Adobe Premiere Rush

Adobe Premiere Rush là phiên bản chuyển thể của Premiere Pro, một cái tên phổ biến trong giới biên tập video chuyên nghiệp.

Adobe Premiere Rush
Adobe Premiere Rush

Điều đó nói lên rằng nó có khả năng không kém so với các trình chỉnh sửa video miễn phí khác trong danh sách này. Ngoài các tính năng tiêu chuẩn, bạn có thể thêm lớp phủ đồ họa, bao gồm chuyển động và thực hiện điều chỉnh màu sắc. Và hơn hết, nó không để lại logo trên các video đã chỉnh sửa.

Sự khác biệt chính giữa Premiere Pro và Premiere Rush là ứng dụng sau dễ sử dụng hơn. Nếu bạn là một Youtuber mới, hãy dùng thử ứng dụng này vì Premiere Rush rất phù hợp để chỉnh sửa video YouTube.

Một bất lợi lớn với Adobe Premiere Rush là nó chỉ khả dụng trên một số thiết bị nhất định; xem trang yêu cầu Premiere Rush của Adobe để biết thông tin. Mặc dù bạn có thể tải APK từ cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, nhưng ứng dụng vẫn có thể không hoạt động bình thường.

Adobe Premiere Rush không có quảng cáo. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký với Adobe để bắt đầu quá trình chỉnh sửa video.

  • Cách dùng Windows Movie Maker chỉnh sửa video
  • Top 13 phần mềm cắt ghép video tốt nhất
  • Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính
  • Cách dùng Video Star chỉnh sửa video
  • Hướng dẫn chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad
  • Cách dùng Capcut chỉnh sửa video trên điện thoại
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm