Với những người đang sử dụng thiết bị iOS (iPhone, iPad) có lẽ đã quá quen thuộc với Safari. Safari là tên gọi một trình duyệt web được Apple sáng tạo và phát triển, được hỗ trợ trên các hệ điều hành Mac OS X, và cũng là trình duyệt web được cài đặt mặc định trên các thiết bị iphone, ipad và ipod của Apple. Tuy nhiên trình duyệt Safari trên thiết bị iOS có những tính năng ẩn mà ngay cả người dùng iOS lâu năm cũng khó có thể nhận ra. | C-n.vn

Với những người đang sử dụng thiết bị iOS (iPhone, iPad) có lẽ đã quá quen thuộc với Safari. Safari là tên gọi một trình duyệt web được Apple sáng tạo và phát triển, được hỗ trợ trên các hệ điều hành Mac OS X, và cũng là trình duyệt web được cài đặt mặc định trên các thiết bị iphone, ipad và ipod của Apple. Tuy nhiên trình duyệt Safari trên thiết bị iOS có những tính năng ẩn mà ngay cả người dùng iOS lâu năm cũng khó có thể nhận ra.

1. Tính năng Find the Page

Trình duyệt Safari có tính năng ẩn Find the Page giúp người dùng thực hiện tìm kiếm trong trang web đang xem bằng cách nhập những từ cần tìm trực tiếp vào thanh địa chỉ.

Nếu vô tình đóng một tab, bạn có thể mở lại nó. Trong chế độ xem tab, nhấn và giữ nút + để xuất hiện danh sách tab bạn đã đóng gần đây và mở lại tab đã đóng.

READ:  Dòng game Cờ nhân phẩm hiện tại đã trở thành một thể loại game chiến thuật hấp dẫn khá phổ biến. Bắt đầu từ Dota Auto Chess, Đấu Trường Chân Lý trên PC. Sau đó là một loạt game cờ nhân phẩm phiên bản mobile như Auto Chess Mobile, Dota Underlord, Chess Rush... | C-n.vn

11. Tìm kiếm tab mở

Với nhiều tab đang mở, thật khó để tìm tab cụ thể, tuy nhiên với tính năng tìm kiếm tab tích hợp bạn có thể dễ dàng tìm thấy trang bạn đang đọc. Bạn chỉ cần cuộn lên trên cùng của chế độ xem tab (hoặc chạm vào đầu màn hình để cuộn lên trên) để thấy thanh tìm kiếm tab.

12. Đóng các tab được lọc

Đóng tab được lọc

Nếu muốn đóng một số tab và để một số tab khác mở, tính năng tìm kiếm có thể sử dụng như bộ lọc. Sau khi thực hiện tìm kiếm trong các tab mở, nhấn và giữ nút Cancel cạnh giao diện tìm kiếm và bạn sẽ thấy tùy chọn đóng các tab phù hợp với kết quả tìm kiếm.

13. Đóng tab trên các thiết bị khác

Nếu có nhiều thiết bị và sử dụng iCloud cùng với tính năng đồng bộ thông tin Safari, bạn có thể đóng các tab trên máy Mac hoặc iPad từ iPhone. Để làm điều này, mở chế độ xem tab, cuộn toàn bộ xuống phía dưới các tab đang mở và sau đó bạn sẽ thấy một giao diện liệt kê các tab đang mở trên các thiết bị khác.

14. Tính năng Handoff trang web

Nếu bạn đang tìm kiếm trang web trên iPhone và sau đó muốn mở nó trên máy Mac, tính năng Handoff sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. Đây là tính năng có trên hầu hết các máy Mac và iPhone hiện đại. Trên máy Mac, bạn sẽ thấy một icon nhỏ Safari trên dock với icon iPhone nhỏ, chỉ cần click vào đó và những gì bạn đang thực hiện tìm kiếm trên iPhone sẽ được mở trên máy Mac. Bạn cũng có thể mở trang web từ thiết bị này sang thiết bị kia sử dụng giao diện tab đám mây được sử dụng để đóng các tab trên các thiết bị khác.

  • iPhone XI 2019 và câu chuyện dài xung quanh số phận của cổng Lightning
  • Cách sửa lỗi Can’t Establish Secure Connection trên Safari
  • Cách chặn thông báo từ các trang web trên Chrome, Firefox, Safari
  • Cách duyệt file theo cột trên iPadOS 13
  • Cách đổi thư mục lưu file tải từ Safari trên iPhone
  • Cách để Safari lưu mật khẩu trên thiết bị iOS
READ:  Bật bong bóng chat Messenger trên iPhone để có thể nhắn tin ngay trên khung chat Messenger, thay vì phải vào trực tiếp ứng dụng Messenger như trước đây. Tính năng này vốn đã có từ lâu với người dùng Android khi bạn có thể bật bong bóng chat Messenger nhanh chóng và rất đơn giản. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm