Voice Memos của iOS 14 có rất nhiều cập nhật mới. Bạn có thể xóa tự động các file ghi âm, sao chép các file ghi âm trước khi chỉnh sửa và đặc biệt, bạn có thể cài đặt chất lượng các bản ghi âm trên các iPhone và iPad chạy iOS 14. Tính năng này cực kỳ hữu ích cho những người phải thường xuyên thu âm. Hãy thực hiện theo các bước sau để điều chỉnh chất lượng file ghi âm của Voice Memos. | C-n.vn

Voice Memos của iOS 14 có rất nhiều cập nhật mới. Bạn có thể xóa tự động các file ghi âm, sao chép các file ghi âm trước khi chỉnh sửa và đặc biệt, bạn có thể cài đặt chất lượng các bản ghi âm trên các iPhone và iPad chạy iOS 14. Tính năng này cực kỳ hữu ích cho những người phải thường xuyên thu âm. Hãy thực hiện theo các bước sau để điều chỉnh chất lượng file ghi âm của Voice Memos.

Ứng dụng Voice Memos đã nhận được nhiều thay đổi mới. Với giao diện được thiết kế lại, nó trông hiệu quả hơn bao giờ hết. Và bây giờ bạn có thể thay đổi chất lượng âm thanh ghi âm Voice Memos trên thiết bị iOS 14.

Nếu bạn thường thấy phải xử lý các bản ghi âm, bạn sẽ thực sự yêu thích tính năng này. iOS cung cấp cho bạn hai tùy chọn là AAC và Uncompressed. Và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chuyển đổi giữa chúng.

Contents

READ:  Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) là một trong những tính năng hữu ích giúp bạn chia sẻ mạng Wifi, 3G cho máy khác sử dụng chung. Tuy nhiên, bỗng dưng một ngày điểm truy cập cá nhân không hoạt động thậm chí biến mất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Quantrimang để biết cách khắc phục khi gặp tình huống này nhé. | C-n.vn

Cách điều chỉnh chất lượng file ghi âm Voice Memos trong iOS 14 trên iPhone/iPad

Bước 1. Vào Settings trên iPhone, iPad.

Bước 2. Bây giờ, cuộn xuống và nhấn vào Voice Memos.

Mở cài đặt Voice Memos

Bước 3. Tiếp theo, nhấn vào Audio Compression Quality.

Chọn Audio Compression Quality

Bước 4. Ở đây bạn sẽ có hai lựa chọn.

  • AAC: Chọn nó nếu bạn muốn kích thước tập tin nhỏ.
  • Uncompressed: Chọn nó nếu bạn muốn giữ kích thước tập tin lớn và không thể thay đổi được.

Cách giảm âm thanh nền trong bản ghi âm

Khi đang ghi âm trên thiết bị, bạn sẽ gặp một vài âm thanh không cần thiết vô tình bị thu lại vào bản ghi của mình. May mắn là ứng dụng Voice Memos của iPhone và iPad có thể cho phép tùy chỉnh, giảm tiếng ồn chỉ bằng một lần chạm.

Apple đã giới thiệu tính năng Enhancing Recording trong ứng dụng Voice Memos trên iOS 14 và iPadOS 14. Do đó, hãy cập nhật iPad hoặc iPhone của bạn lên phiên bản hệ điều hành mới nhất. Nếu bạn đã gỡ ứng dụng Voice Memos, bạn có thể tải lại từ App Store.

Bây giờ, mở ứng dụng Voice Memos. Bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm kiếm hoặc dùng App Library.

Chọn bản ghi âm bạn muốn chỉnh sửa. Khi mở ra, bấm vào dấu ba chấm ở phía bên trái màn hình.

Trong menu tiếp theo, chọn Edit Recording.

Trên góc trái, bấm vào biểu tượng đũa thần.

READ:  BangBang4399 là tựa game bắn xe tăng kết hợp với thể loại game MOBA khá thú vị dành cho game thủ yêu thích thể loại MOBA muốn tìm cảm giác lạ. | C-n.vn

Tùy vào độ dài của bản ghi âm, ứng dụng Voice Memos sẽ tự động điều chỉnh làm giảm đi âm thanh nền và tiếng vọng có trong bản ghi.

Bật bản ghi để nghe lại sao khi đã chỉnh sửa. Nếu đã cảm thấy ổn, bấm Done để lưu clip vừa được chỉnh sửa.

Theo mặc định, ứng dụng Voice Memos sẽ ghi đè lên file âm thanh gốc. Để lưu bản chỉnh sửa như một audio riêng, bạn có thể tạo một bản sao của file ghi âm trước khi ấn Enhancing Recording.

Mở file audio và bấm vào biểu tượng dấu ba chấm. Lần này, chọn Duplicate thay vì Edit Recording.

Ứng dụng sẽ ngay lập tức tạo và thêm bản sao của audio đó vào danh sách file ghi âm.

Vì tính năng Enhancing Recording dựa trên thuật toán tự động để nhận biết tiếng ồn trong bản ghi âm nên không phải lúc nào nó cũng đưa ra kết quả chuẩn nhất.

Video hướng dẫn chỉnh chất lượng file ghi âm trên iPhone

Xem thêm:

  • 3 cách dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên iPhone
  • Hướng dẫn quay video bí mật khi tắt màn hình trên Android
  • 10 ứng dụng chỉnh sửa video dễ dàng trên Android
  • Cách tìm file tải xuống trên iPhone/iPad
  • Những tính năng Accessibility mới trên iPhone
  • Những tính năng mới của ứng dụng Notes trên iOS 14
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm