Word 2007 sở hữu rất nhiều lệnh thực hiện được chia thành từng nhóm và từng tab khác như tab Home, tab Insert, tab Page Layout và sẽ có những lệnh trong các tab đó mà người dùng thường xuyên sử dụng. Bên cạnh những phím tắt Word cơ bản có sẵn như Ctrl + C hay Ctrl + V thì người dùng hoàn toàn có thể tự tạo phím tắt, gán phím tắt cho các lệnh trên Word. | C-n.vn

Word 2007 sở hữu rất nhiều lệnh thực hiện được chia thành từng nhóm và từng tab khác như tab Home, tab Insert, tab Page Layout và sẽ có những lệnh trong các tab đó mà người dùng thường xuyên sử dụng. Bên cạnh những phím tắt Word cơ bản có sẵn như Ctrl + C hay Ctrl + V thì người dùng hoàn toàn có thể tự tạo phím tắt, gán phím tắt cho các lệnh trên Word.

Theo đó bạn có thể thoải mái gán các lệnh trong Word vào phím tắt mình muốn để định dạng văn bản, lưu file văn bản hay bất kỳ thao tác nào đó. Như vậy khi soạn thảo nội dung Word chúng ta chỉ cần ấn phím tắt để thực hiện thao tác là xong. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gán phím tắt cho các lệnh trên Word 2007.

  • Tổng hợp những phím tắt đắt giá trong Microsoft Excel
  • Cách tự thiết lập phím tắt trên Microsoft Word 2016
  • Mẹo chọn nhanh 1 câu trong đoạn văn Word
  • Tổng hợp phím tắt hữu ích trong PowerPoint

Hướng dẫn tự tạo phím tắt Word 2007

Bước 1:

READ:  Được thành lập vào tháng 4/2015, FireAnt hướng tới mục tiêu trở thành Công ty hàng đầu Việt Nam về Cung cấp dịch vụ Thông tin và Dữ liệu tài chính. FireAnt hiện cung cấp dịch vụ thông tin, và dữ liệu tài chính (FireAnt DataFeed) cho hơn 20 tổ chức tài chính và sở hữu trang các trang web Stockbiz.vn - trang thông tin tài chính - chứng khoán, FireAnt.vn – Web Platform công cụ phân tích, hỗ trợ đầu tư. Đây là các trang web được hàng trăm ngàn nhà đầu tư tin cậy sử dụng và đánh giá cao trong suốt nhiều năm qua. | C-n.vn

Trong giao diện Word 2007 người dùng nhấn vào biểu tượng Office ở góc trái màn hình, rồi chọn vào Word Options.

Word Options

Bước 2:

Trong giao diện thiết lập trên Word người dùng nhấn vào mục Customize ở danh sách bên trái giao diện. Tiếp tục bạn nhìn sang bên phải sẽ thấy một số lệnh trên Word. Nhìn xuống phía cuối giao diện tùy chọn Keyboard shortcuts, chúng ta nhấn vào nút Customize…

Tạo phím tắt

Bước 3:

Giao diện Custimize Keyboard hiển thị với mục Categories là các tab thực thi trong Word, Command là các lệnh trong từng tab. Bây giờ bạn nhấn vào tab và chọn lệnh muốn gán phím tắt.

Nếu lệnh nào đã có phím tắt sẽ hiển thị trong khung Current keys. Người dùng sẽ nhập phím tắt mới hoàn toàn cho lệnh vào khung Press new shortcut key, sau đó click vào nút Assign để xác nhận phím tắt mới. Lưu ý phím tắt gán cho lệnh bắt buộc phải có các phím Ctrl, Shift hoặc Alt.

Tiếp tục người dùng gán những phím tắt cho các lệnh khác trong Word.

Giao diện các lệnh Word

Bước 4:

Khi đã gán phím tắt chúng ta có thể nhấn Remove để xóa phím tắt cho 1 lệnh hoặc nhấn Reset All… để xóa toàn bộ các phím tắt đã thiết lập cho các lệnh để trở về trạng thái ban đầu.

Thêm phím tắt cho các lệnh

Trong trường hợp muốn đổi lại phím tắt đã gán cho lệnh, chúng ta cũng nhập phím tắt mới muốn đổi cho lệnh vào mục Press new shortcut key và nhấn Assign để xác nhận lại. Cuối cùng nhấn Close để đóng giao diện lại và nhấn OK để lưu lại. Bây giờ bạn chỉ cần nhấn phím tắt đã gán cho lệnh để thực hiện nhanh nội dung khi soạn thảo Word là xong.

READ:  Cách lưu trang web trên Microsoft Edge thành file PDF | C-n.vn

Đổi phím tắt cho lệnh

Với bộ phím tắt tự tạo cho Word 2007 để gán các lệnh thực hiện trên Word, việc soạn thảo nhanh chóng hơn. Có rất nhiều lệnh thường xuyên thực hiện mà người dùng nên gán phím tắt như chèn ảnh vào Word, chèn biểu đồ vao Word, hoặc các lệnh định dạng font chữ,…

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • Các cách xoay hình ảnh trong Word
  • Cách sử dụng lệnh Speak và Read Aloud trong Microsoft Word
  • Cách chèn WordArt trong Excel
  • 2 cách lặp lại thanh tiêu đề trong Word cho bảng
  • Cách tự động hóa biểu mẫu Microsoft Word với các trường tùy chỉnh
  • MS Access 2003 – Bài 6: Tạo bảng trong Access
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm