Xe May Vượt Đèn Đỏ Phạt Bao Nhiêu Tiền, Please Wait

(c-n.vn)- Phạt tiền từ 600.000 đến 1 triệu đồng nếu có hành vikhông chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Đang xem: Xe may vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền

Tôi được biết xử phạt về giao thông đang có nghị định mới với mức phạt cao hơn so với quy định cũ. Vậy trường hợp vượt đèn đỏ hay vượt đèn vàng thì mức phạt mới là bao nhiêu?

Bạn đọc Vĩnh Đạt (TP.HCM)

Luật sư Lê Dũng, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Khoản 3, Điều 10 Luật Giao thông đường bộ quy định tín hiệu đèn giao thông có ba màu:

– Tín hiệu xanh là được đi.- Tín hiệu đỏ là cấm đi.- Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

Cạnh đó, điểm e, khoản 4, Điều 6 Nghị định 100/2019 quy định người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng (mức phạt cũ là từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng).

Đối với ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô khi vượt đèn đỏ, đèn vàng sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng theo điểm a khoản 5 Điều 5 Nghị định 100/2019 (mức phạt cũ là từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng).

READ:  Nơi Bán Băng Vệ Sinh Diana Sensi Cool Fresh Bao Nhiêu Tiền, Băng Vệ Sinh Diana Sensi Cool Fresh Có Cánh

Như vậy, người nào điều khiển xe máy mà không chấp hành tín hiệu đèn giao thông có thể bị phạt tới 1 triệu đồng hoặc bị phạt tới 5 triệu đồng đối với ô tô.

*

*

*

*

*

Nên ăn như thế nào để giữ lượng đường trong máu được ổn định?

(c-n.vn)-Bệnh tiểu đường là một tình trạng phức tạp cần được theo dõi cẩn thận. Không chỉ những gì bạn ăn mà thời điểm bạn ăn có thể có tác động đến việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Thực phẩm đáng ngạc nhiên này có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

(c-n.vn)-Nghiên cứu gần đây cho biết, những người tiêu thụ sữa và ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

READ:  Nhổ Răng Sâu Hết Bao Nhiêu Tiền ? Nhổ 1 Răng Giá Bao Nhiêu Tiền

Xem thêm: Randy Tìm Mẹ – Ca Sĩ Randy Đã 8 Lần Thử Adn Để Tìm Mẹ

Con gái châu Phi chân đất mặc váy tâng bóng không chê vào đâu được

(c-n.vn)- Một phụ nữ châu Phi cao hứng tâng bóng ở khu ổ chuột trước nhiều cặp mắt tò mò của đàn ông từ diễu cợt đến chuyển sang thích thú cổ vũ. Cũng từ những khu ổ chuột như thế này, biết bao ngôi sao bóng đá đã xuất hiện.

Thái Lan thừa nhận bóng đá Việt Nam đã vượt qua rất xa

(c-n.vn)-Các hãng truyền thông Thái Lan vừa đưa ra so sánh giữa hai nền bóng đá sau khi FIFA công bố bảng xếp hạng bóng đá thế giới tháng 8. Theo đó đội tuyển Thái Lan tuột 14 bậc, đứng hạng 122 thế giới, thua đội tuyển Việt Nam (VN) đến 28 bậc.

Thuốc viên trị COVID-19 của Pfizer khả năng sẽ có cuối năm nay

(c-n.vn)-Hãng dược Pfizer sẽ chi 1 tỉ USD phát triển thuốc điều trị COVID-19 dạng uống, thể theo lời Tổng giám đốc Pfizer – ông Albert Bourla trao đổi với trang tinYahoo Financecuối tháng 7.

Tỉnh đầu tiên ở Miền Tây tiếp tục giãn cách xã hội đến hết tháng 8-2021

(c-n.vn)-Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh đã thống nhất thực hiện giãn cách xã hội trong toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16 thêm 15 ngày tức đến hết ngày 30-8.

TP.HCM ngày đầu tiêm vaccine Sinopharm: ‘Có vaccine tiêm là may lắm rồi’

(c-n.vn)-Theoông Trần Minh Hà, Chủ tịch UBND xã Bình Hưng ngày hôm nay tổ chức tiêmkhoảng 800 liều vaccine. Dự kiến vào ngày mai số lượng đăng kí tiêm tầm khoảng2000 liều trên tinh thần thông báo công khai, người dân nào có nhu cầu thì sẽđăng kí và chờ tiêm.

READ:  Sửa Và Thay Bàn Phím Máy Tính Bao Nhiêu Tiền ? Laptop T&T Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Bao Nhiêu Tiền

Xem thêm: Why Are There So Many “Microsoft Visual C++ Redistributables” Installed On My Pc?

Công an điều tra vụ rò rỉ axit clohiđric ở bến xe Vĩnh Long

(c-n.vn)-Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cổ khoan sang chiết khí HCL bị vỡ dẫn đến khí ra bay ra ngoài.

Người đàn ông khuyết tật mạo danh phó phòng cảnh sát hình sự để lừa ‘chạy án’

(c-n.vn)- Người đàn ông bị mù đã mạo danh là phó phòng cảnh sát hình sự để lừa đảo “chạy án”, chiếm đoạt tiền tỉ của bị hại.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ